Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi an toàn, hiệu quả cao

Đông trùng hạ thảo tươi mang trọn vẹn “tinh hoa của đất trời” nhưng những sai lầm trong chế biến loại “tiên dược” này vô tình làm mất đi giá trị dinh dưỡng quý giá bên trong đông trùng hạ thảo. Để giúp người dùng bỏ túi được những cách dùng đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả, hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây.

I. Vì sao cần chú ý chế biến đông trùng hạ thảo tươi?

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

1. Thời gian sử dụng ngắn

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng là thảo dược chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được người xưa ví với cái tên mỹ miều là “tiên dược giúp cải lão hoàn đồng” đối với sức khỏe con người. Trong đó, đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá là sản phẩm thiên nhiên chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng so với các chế phẩm đông trùng hạ thảo khác.

Đông trùng hạ thảo tươi sau khi thu hoạch sẽ không trải qua bất kỳ công đoạn chế biến hay  sự tác động của nhiệt hoặc của hóa chất. Đó cũng là lý do giúp dodong trùng hạ thảo tươi được đánh giá cao về thành phần dinh dưỡng. 

Tuy nhiên, sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi lại gặp các vấn đề khó khăn trong việc bảo quản và sử dụng sản phẩm lâu dài. Hàm lượng nước trong đông trùng hạ thảo tươi là điều kiện lý tưởng khiến các vi khuẩn, virus gây bệnh có điều kiện sinh sôi và phát triển. 

Vì vậy nếu đông trùng hạ thảo không được bảo quản trong môi trường tốt, các chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo rất dễ bị biến chất và không còn có tác dụng với sức khỏe như ban đầu thậm chí có thể gây ngộ độc thực phẩm. 

Bình thường, đông trùng hạ thảo tươi có thời gian sử dụng tốt nhất khoảng 7-10 ngày khi được bảo quản và bao bọc cẩn thận trong môi trường tủ lạnh. Qua thời gian trên, thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sẽ bị biến đổi và tiềm tàng nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

2. Hàm lượng dinh dưỡng cao

Ưu điểm nổi bật của đông trùng hạ thảo tươi đó là thành phần của sản phẩm này chứa được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng vốn có của nó trong khi các sản phẩm đông trùng hạ thảo khi qua chế biến ít nhiều đã mất đi lượng dưỡng chất ban đầu. Vì vậy, trong quá trình chế biến đông trùng hạ thảo chúng ta cần cẩn trọng trong quá trình “cân đo” liều lượng để tránh trường hợp bổ sung quá nhiều dinh dưỡng cùng một lúc sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. 

Bên cạnh đó, mỗi cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo khác nhau sẽ cho ra sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi với thành phần dinh dưỡng, chất lượng sản phẩm khác nhau. Điều này sẽ gây khó khăn cho người dùng khi muốn đo đếm liều lượng đông trùng hạ thảo một cách chính xác.

II. Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi là một sản phẩm quý giá được thiên nhiên ban tặng cho con người. Với nguồn gốc và bản chất sản phẩm bắt nguồn từ thiên nhiên. Đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá là sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn, lành tính. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, sẽ gây lãng phí dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo và ảnh hưởng trực tiếp với sức khỏe. Dưới đây là một vài cách dùng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hãy cùng theo dõi:

- Sử dụng trực tiếp: cách đơn giản dễ dàng nhất để sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hấp thu được tối đa giá trị dinh dưỡng đó là nhai đông trùng hạ thảo trực tiếp. Bạn sử dụng khoản 5g đông trùng hạ thảo tươi ngâm nước, sau tầm khoảng 5 phút bạn lấy sản phẩm đã ngâm cùng nước ăn hết cả nước lần phần dodong trùng hạ thảo. Với cách sử dụng này bạn sẽ cảm thấy vị của đông trùng hạ thảo tươi hơi ngái, vị tanh nhẹ. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng được bổ sung vào cơ thể thì rất dồi dào.

Hãm trà là một cách sử dụng đông trùng hạ thảo rất được yêu thích. Bạn cần chuẩn bị khoảng 10g đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch sau đó hãm với nước sôi trong thời gian từ 15 phút để các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo tươi được thôi ra sau đó có thể sử dụng. Với 10g đông trùng hạ thảo tươi bạn có thể hãm với nhiều lần nước uống để uống trong ngày. Điều này vừa giúp các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo được thôi ra hết vừa có thể giúp thanh lọc cơ thể của bạn tốt hơn với cách sử dụng này.

- Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong là một cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả. Với việc kết hợp đông trùng hạ thảo tươi với mật ong giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý cũng như nâng cao sức khỏe cho rất nhiều đối tượng. Với liều lượng hợp lý để ngâm hỗn hợp này đó là 1 lít mật ong tươi ngâm cũng 100g đông trùng hạ thảo tươi. Hỗn hợp ngon và bổ dưỡng này nên sử dụng mỗi ngày 10ml sau các bữa ăn chính 1 tiếng hoặc trước ăn 30 phút. Cách sử dụng này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột mà còn rất tốt cho sức khỏe với nhiều loại bệnh lý khác nhau.

Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu: ngoài mật ong thì rượu cũng được xem là dung môi lý tưởng giúp bảo quản đông trùng hạ thảo tươi. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lít rượu cồn trắng khoảng 35 độ với 100g đông trùng hạ thảo tươi là có thể cho ra sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu với tỷ lệ thành phần và dưỡng chất cao. Đông trùng hạ thảo tươi khi được bảo quản trong môi trường cồn sẽ giúp các dưỡng chất trong sản phẩm không bị mất đi và tăng hiệu quả tăng cường sinh lý. Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng khoảng 10ml rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi sẽ giúp tăng cường sinh lực và đặc biệt với nam giới có khả năng cải thiện chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị hiếm muộn rất tốt.

III. Đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo tươi

- Người mất ngủ.

- Người cao tuổi, mệt mỏi, hay đau nhức cơ thể.

- Người đang gặp các vấn đề về gan, thận, xương khớp, tiểu đường, tim mạch, xương khớp, huyết áp.

- Người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

- Người có các chứng bệnh về lao phổi, hen suyễn.

- Người ốm, có sức đề kháng yếu, cần hồ phục sau bệnh.

- Phụ nữ giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh giúp cân bằng nội tiết tố, chống viêm nhiễm.

- Nam, nữ muốn tăng cường sinh lý, điều trị vô sinh, tăng cường cơ bắp.

IV. Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo tươi

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

- Đông trùng hạ thảo tươi có thời gian sử dụng rất ngắn, vì thế khi mua các bạn cần chú ý đến nhu cầu sử dụng cũng như cách bảo quản, tránh tình trạng hư hỏng, lãng phí.

- Phụ nữ mang thai, người rối loạn đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật, người mắc bệnh tự miễn dịch.

- Trẻ dưới 12 tuổi không nên dùng.

- Khi nấu ăn với đông trùng hạ thảo không nên nấu quá 2 giờ và để lửa nhỏ để hạn chế làm mất chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo tươi.

Lời kết: Trên đây là tất cả những chia sẻ về cách dùng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách, mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có  thêm cho mình các tip sử dụng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách tốt cho sức khỏe bản thân và toàn gia đình.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Giấm mật hoa dừa

Có thể lúc đầu bạn chưa quen dùng, nhưng việc uống giấm mật hoa dừa mix cùng mật hoa dừa cô đặc mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ tiêu hoá và thanh lọc cơ thể rất tốt. Giấm mật hoa dừa hữu cơ Sokfarm giữ nguyên giấm cái tự nhiên, giàu axit acetic, thành phần 100% từ mật hoa dừa giàu khoáng chất tự nhiên như Kali, Natri, Magie, Photpho và nhiều chất dinh dưỡng khác.  

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ.

Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ tốt như thế nào? Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, có bản chất là nấm và sâu hợp sinh với nhau, được sử dụng trong y học truyền thống Trung Quốc. Đông trùng hạ thảo được cho là có nhiều tác dụng, bao gồm cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ chữa bệnh. Đông trùng hạ thảo cũng được cho là có khả năng cải thiện mất ngủ theo các cách sau: Tăng cường giấc ngủ: Đông trùng hạ thảo có thể thúc đẩy sự...

Tác dụng của hoa đu đủ đực phơi khô

Hoa đu đủ đực phơi khô hẳn không còn xa lạ khi nhắc đến nguồn nguyên liệu tự nhiên giúp điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh cho con người. Từ thời ông cha ta, đu đủ được phơi khô đã được sử dụng để sắt nước uống, ngâm rượu, nấu trà… Hãy cùng Nông sản Sky OCOP tìm hiểu chi tiết hơn về tác dụng của hoa đu đủ đực trong bài viết dưới đây. Hoa đu đủ đực là gì? Tác dụng của hoa đu đủ đực phơi khô Hoa đu đủ đực chứa nhiều loại vitamin A, C, B1 và một số khoáng chất...

Những điều cần biết về Tacumin: Tacumin là gì? Điều trị viêm loét dạ dày có được không?

Loét bao tử hay loét dạ dày không còn là căn bệnh xa lạ đối với tất cả chúng ta khi mà tỷ lệ những người bị bệnh trong đời sống hiện đại. Không những điều trị bằng cách ăn uống đúng cách và khoa học. Bạn nên kết hợp với các sản phẩm để có kết quả nhanh chóng, ví dụ như Tacumin. Vậy tacumin là gì? Công dụng như thế nào và mua Tacumin ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Tìm hiểu chi tiết về Tacumin là gì? 1. Tacumin là gì? Tacumin là sự kết hợp...

Công dụng bất ngờ của trà lá sen với sức khỏe

Trà lá sen lâu nay là thức uống dễ uống, thanh nhiệt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trà còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé. 1. Giúp ngủ ngon Theo VnExpress, một ly trà lá sen ấm trước khi đi ngủ 30 phút sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và giúp tăng chất lượng giấc ngủ của bạn hơn. Do lá sen có chứa chất alkaloid - một chất chống tăng huyết áp, điều hòa nhịp tim và một số chức năng khác của cơ thể, vì vậy, trà lá sen có thể...

CẦN TÂY - VỊ THUỐC TỰ NHIÊN AI CŨNG CẦN

Cần tây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, tinh dầu và chất kích thích tố nên không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà còn trở thành vị thuốc tự nhiên cần cho sức khỏe. Vậy cụ thể, những lợi ích mà rau cần tây mang lại cho cơ thể là gì? 1. Thành phần dinh dưỡng có trong cây cần tây Cây cần tây vừa là một loại rau vừa là vị thuốc quý. Do chứa tới 95% nước nên nhiều người vẫn cho rằng loại rau này không có nhiều chất dinh dưỡng. Thực tế là, rau cần tây...

Đường mật hoa dừa Sokfarm và tác dụng mang lại sức khoẻ như thế nào?

Đường mật hoa dừa Sokfarm, là sản phẩm được chế biến từ 100% mật hoa dừa tươi. Sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất chống oxy hóa; phù hợp cho người tiểu đường, ăn kiêng; đặc biệt giúp giảm stress hiệu quả.  Đường từ mật hoa dừa là gì, có thật sự tốt hay không ? Đường từ mật hoa dừa là gì ? Đường mật hoa dừa được làm từ những cây dừa mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Mật hoa dừa có màu trong suốt; và chứa khoảng 80% nước. Mật thu hoạch được cho vào...

Sự khác biệt của Nước tương mật hoa dừa

Có lẽ nói tới nước tương/ xì dầu thì ai cũng biết là nước tương từ đậu nành. Nhưng liệu nước tương- không từ đậu nành bạn có nghe qua? Tin chắc rằng nhiều người sẽ thích vì không phải lo lắng về đậu biến đổi gen nữa. Chính vì lý do đó, Nông sản Sky OCOP sẽ giới thiệu tới bạn dòng sản phẩm thay thế tuyệt vời này. Nước tương mật hoa dừa là nước chấm được lên men tự nhiên từ mật hoa dừa và muối biển. Sản phẩm có hàm lượng muối ít hơn 65% so với nước tương...
Lên đầu trang
SKY OCOP SKY OCOP SKY OCOP
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng