Ngày nay, các bệnh về dạ dày ngày càng phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam, chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Y học hiện đại, sau nhiều các nghiên cứu khoa học được kiểm nghiệm lâm sàng đã khẳng định công dụng tuyệt vời của hoạt chất Curcumin, mật ong, rất tốt cho dạ dày.
Bệnh lý đau dạ dày
Năm 1982, Marshall và Warren phát hiện một loại vi khuẩn hiện diện ở niêm mạc dạ dày đặt tên là Campylobacter pylori, sau đổi tên là Helicobacter pylori (H. pylori).
Vi khuẩn này được xác định là nguyên nhân chính gây ra phần lớn các bệnh lý liên quan đến dạ dày, tá tràng, do vậy tiệt trừ H. pylori được xem là liệu pháp quan trọng trong điều trị các bệnh dạ dày.
Để chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ thì cần loại bỏ H. pylori .
Điều trị đau dạ dày bằng kháng sinh
Phần lớn các phác đồ điều trị bệnh dạ dày do H. pylori sử dụng kết hợp nhiều loại kháng sinh như amoxycillin, tetracyline, metronidazole và thuốc chống tiết acid hoặc thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Các phác đồ điều trị sử dụng kháng sinh trước đây là hiệu quả, tuy nhiên số liệu thống kê gần đây cho thấy khả năng kháng thuốc của vi khuẩn ngày càng tăng.
Vì vậy, việc sử dụng các phương pháp dân gian từ các nguyên liệu thiên nhiên để chữa đau dạ dày được nhiều người áp dụng, trong đó có phương pháp chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ được nhiều người áp dụng.
Tại sao Chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ tại nhà chưa hiệu quả
Mật ong nghệ là thực phẩm tuyệt vời dành cho người đau dạ dày, nhưng tại sao chữa đau dạ bằng mật ong nghệ tại nhà chưa hiệu quả, Cùng Honeco tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé!
Sử dụng nghệ tươi
Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới tinh chất Curcumin có trong nghệ tươi rất tốt với bệnh dạ dày do có nhiều tác dụng như: Ức chế vi khuẩn HP, phục hồi nhanh các tổn thương, chống viêm.
Thực trạng trên khiến cho việc sử dụng riêng lẻ mật ong, nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ không phát huy được hết công dụng của các tinh chất quý với sức khỏe người dùng vì quá trình bảo quản và pha chế kết hợp sản phẩm để sử dụng cũng là một rào cản không hề nhỏ.
Nghệ tươi chỉ chứa 0,3% curcumin, là thành phần chính quyết định tác dụng phòng và chữa bệnh kỳ diệu của nghệ, còn lại 99,7% là acid, nhựa, tinh dầu và các tạp chất khác, nên nếu dùng ngoài thì dễ gây kích ứng da, dùng trong thì gây nóng gan.
Sử dụng mật ong thô chưa qua sơ chế
Mật ong ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn do có nồng độ đường cao 80% làm cho không vi khuẩn nào sống được.
Trong mật ong có chứa chất inhibine có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển giúp làm lành vết loét, vết thương, giúp giảm đau rõ rệt.
Đồng thời, mật ong có khoáng chất trung hòa tính acid có hại và cân bằng môi trường trong cơ thể.
Tuy nhiên mật ong thô chưa qua sơ chế (lọc thô, lọc tinh, hạ thủy phần) thường dễ lẫn tạp chất (bụi bẩn, chân ong, cánh ong) và có hàm lượng nước cao (25% – 26%). Mật ong khai thác trong dân gian cũng không được kiểm soát chất lượng chặt chẽ (kháng sinh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật).
Như vậy, qua bài viết này bạn dã biết được có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ không? Hy vọng với bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm được những thông tin hữu ích về cách chữa đau dạ dày từ phương pháp thiên nhiên.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.