Mật hoa dừa là một sản phẩm tinh túy, được thu thủ công từ những hoa dừa (KHÔNG PHẢI MẬT ONG), bằng các kỹ thuật mát-xa hoa và thu mật truyền thống của người Khmer tại Trà Vinh. Mật hoa dừa là sản phẩm giàu khoáng chất, thuần tự nhiên và có chỉ số đường huyết thấp, rất phù hợp với trẻ nhỏ, cung cấp năng lượng ổn định cho người tiểu đường, ăn kiêng, ăn chay, chơi thể thao và bảo vệ sức khỏe.
Chỉ số đường huyết GI của mật hoa dừa là 35, thấp khá rõ so với với nhiều thực phẩm truyền thống chứa đường như đường hữu cơ là 47, đường tinh luyện là 80 và đường thô là 65.
Nhựa cây dừa tự nhiên chứa 1,5% fructose khi thu hái từ hoa. Khi nước được loại bỏ khỏi nhựa cây, hàm lượng fructose của chất lỏng cuối cùng là mật hoa dừa chỉ đạt khoảng 10%. Vì vậy, so với các chất làm ngọt khác, mật hoa dừa là chất tạo ngọt có hàm lượng fructose khá thấp.
Mật hoa dừa là một chất làm ngọt dựa trên đường sucrose, do đó là một sự thay thế lành mạnh cho những người nhạy cảm và kiêng dùng đối với đường fructose. Lý do là, đường sucrose được xử lý chủ yếu trong ruột, những thành phần khác đi vào gan được chuyển hóa thành năng lượng chứ không phải thành chất béo có hại.
Mật hoa dừa có hàm lượng khoáng chất cao, là một nguồn thực phẩm giàu kali, magiê, kẽm và sắt. Khi so sánh với đường nâu, mật hoa dừa có gấp 10 lần kẽm, 4 lần magiê và 2 lần sắt. Mật hoa dừa chứa đến 17 axit amin thiết yếu, vitamin B1, B2, B3 và B6.
Tại xưởng sản xuất của Sokfarm, mật hoa dừa tươi sẽ được cô đặc trong 8 tiếng bằng công nghệ cô đặc chân không và không dùng chất bảo quản, giúp mật giữ lại được nhiều khoáng chất và hương vị tự nhiên. Từ 8 lít nước mật tươi sẽ cho ra 1 lít mật cô đặc.
Mật hoa dừa có thể được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên trong trà, cà phê, công thức làm bánh, trong nấu ăn, làm xi rô, bánh mì nướng hoặc kem, trong món tráng miệng, trong sinh tố và nước trái cây.
Khuyến cáo hiện nay là hạn chế sử dụng đường tinh luyện trong ăn uống hàng ngày, tốt nhất không quá 6 muỗng nhỏ cà phê đường cho mỗi ngày. Do đó, mật hoa dừa là một lựa chọn khá phù hợp thay thế cho đường, nhất là đối với người cao tuổi đang tiềm ẩn nguy cơ cao rối loạn đường máu và giảm nhạy cảm đối với insulin - là một trong những cơ chế chính hình thành đái tháo đường typ 2.
Các loại thực phẩm chứa đường có lượng đường fructose tự nhiên cao, fructose sẽ được xử lý trong gan và có một lượng nhất định fructose dư thừa chuyển hóa thành những chất béo có hại cho cơ thể. Vì vậy các thực phẩm chứa lượng fructose thấp như mật hoa dừa có lợi cho sức khỏe.
Mật hoa dừa chứa khoáng chất đặc biệt có lượng kẽm cao so với các loại đường truyền thống và các nhóm vitamin thiết yếu nên có tác dụng tăng sức đề kháng và tăng cường miễn dịch cho cơ thể, nhất là cho người cao tuổi cần tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể trong mùa dịch và chống lại các bệnh lây nhiễm hô hấp.
Mật hoa dừa chứa các chất béo không bão hòa còn gọi là chất béo "có lợi", vì vậy phù hợp cho ổn định mức mỡ máu của cơ thể như cholesterol máu chẳng hạn.
Ngoài ra, mật hoa dừa còn có khả năng cung cấp khoáng chất cho cơ thể, tế bào thần kinh, hệ thống vận động cơ và truyền tín hiệu thần kinh. Giúp bù nước, bù chất điện giải, chất giải nhiệt cần thiết cho cơ thể.
Cách dùng: Dùng 2 muỗng cà phê mật hoa dừa (15g) pha với 150ml nước ấm.
Dùng 3 lần/ngày vào sáng, trưa, chiều.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.