Mỗi loại mật ong ngâm đều mang đến những công dụng riêng, phụ thuộc nhiều phần vào nguyên liệu mà nó “sánh đôi” để mang đến những lợi ích nhất định riêng. Nếu như mật ong ngâm chanh chữa ho, mật ong ngâm nghệ chữa dạ dày,… thì mật ong ngâm rượu lại mang đến những công dụng bất ngờ. Bạn đã hiểu rõ về loại mật ong ngâm này chưa? Cùng Nông sản Sky OCOP tìm hiểu rõ về nó nhé!
Mật ong ngâm rượu và công dụng thực sự.
Một số nghiên cứu cho thấy mật ong ngâm rượu đã được thực hiện và sử dụng từ 700 năm trước và nó vẫn là loại sản phẩm được tin dùng cho đến hôm nay. Thế mới rõ lợi ích, uy tín mà mật ong ngâm rượu mang đến cho con người lớn như thế nào. Việc thực hiện và sử dụng nó cũng khá đơn giản, đối tượng sử dụng phong phú, tác dụng lớn tới nhiều bộ phận trên cơ thể và giúp chống chọi được với nhiều bệnh tật.
Một số công dụng nổi bật của loại mật ong ngâm này:
- Cải thiện, tăng cường trí nhớ, chữa trị bệnh mất ngủ rất tốt, mang đến những giấc ngủ sâu, tinh thần sảng khoái, não bộ hoạt động linh hoạt hơn khi kết hợp thêm với bơ, táo tàu, hạnh nhân,…
- Điều trị một số bệnh như chân tay hay tê mỏi, bổ tì phế, thiếu máu, hoạt huyết,… khi kết hợp cùng ngân nhĩ, hạt đào.
- Bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe và hoạt động của lục phủ ngũ tạng.
- Công dụng làm đẹp ấn tượng: chủ yếu tác dụng tới da, mang đến làn da tươi sáng, căng hồng, mịn màng.
Một số cách ngâm mật ong thông dụng
, hiệu quả
1, Mật ong ngâm với rượu nếp đơn giản
Chuẩn bị nguyên vật liệu:
- Mật ong nguyên chất: 1000 ml
- Rượu nếp trắng (nồng độ trên 45 độ): 1500 ml
- Bình thủy tinh loại vừa, có nắp đậy
- Túi hoặc mảnh nilon sạch to hơn nắp bình
Cách thực hiện:
- Đổ mật ong vào trong bình rồi tiếp tục đổ rượu vào.
- Lấy mảnh nilon đậy lên miệng nắp rồi đóng kín bằng nắp bình.
- Để mình ở nơi khô thoáng, râm mát, không để chịu ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
- Ngâm sau 15 ngày thì có thể sử dụng được. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng lắc bình nhẹ vài lần.
2, Mật ong ngâm rượu kết hợp với hạnh nhân, hạt điều, táo tàu, bơ
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
- Mật ong nguyên chất: 30 gam
- Hạt hạnh nhân đã bóc vỏ: 30 gam
- Hạt điều sạch vỏ: 60 gam
- Táo tàu: 60 gam
- Bơ: 30 ml
- Rượu trắng: 1,5 lít
- Bình thủy tinh có nắp đậy
Cách thực hiện:
- Cho mật ong, hạnh nhân, bơ vào một cái nồi đun chảy , bỏ ra để nguội rồi cho thêm rượu trắng vào khuấy đều.
- Nghiền nát hạt điều ra và lấy thêm táo tàu cho vào hỗn hợp trên.
- Cho hỗn hợp vào bình thủy tinh và đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và tránh nhiệt độ cao.
- Ngâm trong 21 ngày thì lấy ra dùng.
- Mỗi ngày nên sử dụng 2 lần, mỗi lần 15 ml. Loại mật ong ngâm này rất tốt cho việc cải thiện, nâng cao trí nhớ của bạn.
3, Mật ong ngâm rượu kết hợp bí đao
- Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
- Mật ong nguyên chất: 500 ml
- Rượu trắng: 900 ml
- Bí đao tươi: 1 quả vừa
- Bình thủy tinh có nắp đậy
Cách thực hiện:
- Bí đao gọt bỏ vỏ và ruột, rửa sạch và thái thành những miếng vừa và mỏng.
- Cho mật ong cùng rượu và bí đao vào nấu nhừ.
- Lọc lấy nước của hỗn hợp vừa nấu nhừ ở trên cho vào bình ngâm, sau 24h là có thể sử dụng.
- Mỗi lần sử dụng chỉ lấy một ít bằng hạt dẻ, pha thêm một chút nước tinh khiết rồi thoa lên da mặt đã được làm sạch, đồng thời massage. Sau 15 phút thì rửa mặt sạch lại với nước ấm.
- Kiên trì sử dụng cách này 2 lần trong 1 ngày và sử dụng liên tiếp 10 ngày để cảm nhận sự tươi tắn của làn da bạn nhé.
Với những thông tin hữu ích về mật ong ngâm rượu đã nói bên trên, Nông sản Sky OCOP hi vọng các bạn sẽ có thể có thêm 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp của mình.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.