Theo Y Học Cổ Truyền
Kỳ tử: Là một dược liệu cổ truyền có tác dụng chống oxy hóa. Tăng cường khả năng miễn dịch. Thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Bảo vệ sức khỏe mắt. Giúp ổn định lượng đường trong máu. Giải độc gan.
CÁCH SỬ DỤNG
- Bước 1: Lấy khoảng 20g trà cho vào ấm
- Bước 2: Rót nước sôi ngập trà trong ấm rồi đổ nước đó đi.
- Bước 3: Rót nước sôi đến khi ngập trà
- Bước 4: Đợi trà ngấm trong vòng 2 – 3 phút và rồi thưởng thức.
- LƯU Ý: Ngoài ra sản phẩm dùng để hầm canh, nấu cháo, nấu chè, ngâm rượu
Lý do kỷ tử được đánh giá cao vì thảo dược này chứa một nguồn dinh dưỡng lớn với các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như:
- Chất đạm: Thành phần góp phần gia xây dựng mô và tế bào trong cơ thể con người.
- Chất béo: Chất béo lành mạnh từ kỷ giúp cơ thể có một nguồn năng lượng để hoạt động.
- Chất xơ: Một chế độ ăn tốt cho sức khỏe thì không thể bỏ qua chất xơ để giúp cho việc tiêu hoá thức ăn được dễ dàng.
- Đường: Kỷ tử cung cấp lượng đường có lợi cho sức khỏe như nguồn năng lượng dồi dào.
- Sắt: 70% sắt có trong tế bào hồng cầu - một loại tế bào máu có thành phần chính là “Hemoglobin”. Sắt góp phần tạo nên hemoglobin giúp vận chuyển oxy trong cơ thể.
- Vitamin A và vitamin C: Kỷ tử cung cấp nguồn vitamin A và C đóng vai trò quan trọng để xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh và bảo vệ cơ thể trước các chất gây oxy hóa.
Kỷ tử cung cấp một lượng lớn vitamin A và C - bổ sung các chất chống oxy hóa lành mạnh, tăng cường miễn dịch và giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại. Một nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa sẽ giúp trung hòa các gốc tự do gây hại, ngăn ngừa tổn thương tế bào, giảm viêm và có thể bảo vệ cơ thể trước các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.
- Tăng cường hệ miễn dịch.
- Tăng cường sức khỏe mắt.
- Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư
- Làm đẹp da.
- Kiểm soát đường huyết.
- Cải thiện triệu chứng trầm cảm, lo âu và khó ngủ
- Tăng cường sức khỏe gan.