Chả ốc là món ăn ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bởi vì nguyên liệu chủ đạo của món này là ốc và giò sống. Chả ốc giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và đặc biệt là canxi tốt cho sức khỏe. Do đó, đây là món ăn lý tưởng, thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản dễ làm để đãi bạn.
Chế biến
Chả ốc sau khi mua về rã đông cho chả mềm ra trong vòng 20 – 30 phút.
Giấy bạc bạn cắt miếng nhỏ vừa để gói chả
Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát dài.
Để chả ốc có mùi thơm và ngon hơn bạn nên gói cùng với lá lốt.
Sau khi rửa sạch lá lốt, chả ốc đã mềm, bạn chỉ cần trải giấy bạc ra, đặt lá lốt vào trong. Tiếp theo, bạn lấy từng viên chả ốc đặt vào giữa thêm vào 1 sợi ớt đỏ. Cuộn lại và gấp chặt mép giấy bạc để chả ốc không bị đọng nước khi hấp. Tiếp tục làm cho đến khi hết chả.
Bạn đặt xửng hấp vào nồi và đun sôi nước trước, sau khi nước sôi đặt chả ốc vào trong xửng theo từng hàng và đậy nắp lại. Đun sôi nước trước để giữ được màu xanh của lá lốt nằm bên trong giấy bạc sau khi hấp.
Món này sau khi hấp chín có thể ăn cùng tương ớt cay ngọt hoặc nước mắm chấm dẻo.