Nguyên liệu chính làm món ốc nứa này là:
Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món vừa ngon vừa lạ. Ăn từng miếng chả ốc thơm nồng mùi lá gừng và vị ngọt của ống nứa và nước suối Na Hang. Thịt ốc và nấm hương được quyện vào nhau mang đến tiếng sần sật. Trộn lẫn với vị dịu ngọt, giòn giòn của giò heo nguyên chất. Hít hà thật nhanh rồi chấm vội với nước chấm cay cay đúng là ngon tuyệt vời..
Theo năm tháng, tiếng tăm của món ốc nứa này lan xa khắp cả nước và trở thành món ăn đặc sản xuất hiện với tần suất dày đặc trong thực đơn các nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ. Đến nay, món chả ốc nhồi ống nứa trở thành hình ảnh tượng trưng cho nền văn hóa ẩm thực của vùng đất lịch sử Tuyên Quang.