Hướng dẫn bảo quản và sơ chế ốc Lác gác bếp
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN VÀ SƠ CHẾ ỐC LÁC GÁC BẾP
Ốc lác gác bếp là ốc SỐNG 100%. Để đảm bảo thưởng thức được trọn vị thơm ngon, dai, giòn, béo ngậy của con ốc lác bạn nên tham khảo các bước dưới đây:
I. BẢO QUẢN ỐC LÁC GÁC BẾP
1. Bảo quản trong môi trường nhiệt độ bình thường (24 đến 35 độ C), tránh ánh nắng trực tiếp.
2. Không bảo quản trong tủ lạnh, không để trong phòng điều hòa, tránh để gần tủ đông, tủ mát.
3. Loại bỏ những con ốc có hiện tượng bị hỏng: vỏ ốc bị nứt,...
4 món ngon cay nồng hấp dẫn thơm ngon đậm vị đơn giản từ Ốc lác gác bếp.
Ốc lác xào cay ngon, hấp dẫn vô cùng phù hợp để cùng với gia đình mình nhâm nhi bên nhau vào những ngày mát trời. Cùng Nông sản SKY OCOP giới thiệu qua 4 cách làm ốc lác xào cay nồng hấp dẫn đơn giản tại nhà!
1. Ốc lác xào sa tế.
Nguyên liệu làm Ốc lác xào sa tế
Ốc lác 1.5 kg
Sa tế tôm 2 hộp(180gr)
Lá chanh 10 cái
Chanh 1 trái
Dừa xiêm 1 trái
Gừng 1 củ
Tỏi 2 củ
Hành tím 3 củ
Ớt 10 trái
Sả 4 cây
Lá quế 1 ít
Dầu ăn 3 muỗng canh
Nước mắm 5 muỗng canh
Đường/hạt nêm 1 ít
Cách chế biến Ốc lác xào sa tế
1. Sơ chế ốc:
Sữa cho ra chậu sạch, đập 5 quả...