Hồng yến rút lông sớ gân Vân Đảo là Tổ yến được tạo nên từ những chú chim yến ngoài đảo hoang, cư trú trên vách đá dựng nhân tạo ngoài đảo, cùng ăn nguồn thức ăn ngoài Đảo. Vì vậy Yến Vân Đảo có giá trị dinh dưỡng và hương vị không hề kém cạnh gì so với Yến Đảo tự nhiên. Loại yến này ít lông nên không cần ngâm để lấy lông mà chỉ cần xịt ẩm rồi gắp lông trực tiếp trên Yến. Tổ yến đã được làm sạch nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng của tổ, chỉ loại bỏ đi lông và tạp chất, giữ lại được hương vị đậm đà cũng như những phần ngon nhất của tổ yến.
Ưu điểm nổi bật
- Độ ẩm dưới 3%. Màu hồng, do vị trí chim yến làm tổ, tổ yến lâu thu hoạch già tổ, tổ dần dần chuyển sang màu hồng. Chỉ những tổ yến có sợi yến to, tổ lớn, già, màu cam đậm mới được xếp vào hồng yến
- Được khai thác từ Tổ yến của các chú chim yến hoang Vân Đảo, sử dụng chung nguồn thức ăn với Yến Đào nên rất giàu dinh dưỡng và quý giá.
Công dụng
- Đối với trẻ em (trên 1 tuổi): kích thích vị giác giúp bé ăn ngon, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật, hỗ trợ tiêu hóa tốt, phát triển trí nhớ, trí não và phát triển hệ xương.
- Đối với người cao tuổi: cải thiện sức khỏe, cải thiện chức năng thận, ổn định chức năng tuần hoàn, cải thiện tình trạng huyết áp cao. Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và hệ hô hấp, tăng khả năng hấp thụ canxi.
- Đối với phụ nữ mang thai (trên 3 tháng): cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho bào thai, giảm triệu chứng ốm nghén, giảm nguy cơ tiền sản giật và đau nhức tay, lưng, chân. Đặc biệt dinh dưỡng trong tổ yến làm tăng hứng phấn, giảm mệt mỏi, lo âu nên hỗ trợ chống trầm cảm khi mang thai và sau khi sinh. Bên cạnh đó còn giúp da dẻ tươi tắn, giảm lão hóa, chống rạn da và thâm nám da.
- Đối với người đang bệnh: hỗ trợ điều tiết, ổn định huyết áp, giảm oxy hóa, ngăn chặn xơ vữa động mạch. Leucine có trong tổ yến 4.56% giúp điều chỉnh hàm lượng đường trong máu tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Thông tin bổ sung
- Cách dùng:
+ Ngâm 1 tai yến với nước lạnh khoảng 40- 60 phút cho mềm ra;
+ Chưng cách thủy với lửa nhỏ trong 30-35 phút với 400ml nước hoặc kết hợp cùng hạt sen, táo tàu, đông trùng, nhân sâm,...;
+ Đậy nắp suốt quá trình chưng yến;
+ Tắt bếp cho đường phèn;
+ Dùng nóng hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.